Giới thiệu về xe tải Hino Trường Long

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN CÔNG TY TRƯỜNG LONG

Công ty TNHH TM-DV Trường Long, tiền thân của Công ty CP Kỹ thuật và Ô tô Trường Long, được thành lập ngày 16/02/1998, trụ sở tại số 6 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP. HCM. Các mặt hàng chủ yếu của Công ty vào thời điểm này là cần cẩu hiệu Soosan và Tadano.

1998 - 2000

Giai đoạn hình thành

Công ty TNHH TM-DV Trường Long, tiền thân của Công ty CP Kỹ thuật và Ô tô Trường Long, được thành lập ngày 16/02/1998, trụ sở tại số 06 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP. HCM. Các mặt hàng chủ yếu của Công ty vào thời điểm này là cần cẩu hiệu Soosan và Tadano.  
Năm 2000 được xem là năm bản lề của Công ty trong việc chuyển hướng kinh doanh, đổi tên thành Công ty TNHH Ô tô chuyên dùng Trường Long, Công ty thực hiện chiến lược chuyên biệt hóa sản phẩm, tập trung kinh doanh các loại xe chuyên dùng và xe môi trường. Tăng trưởng doanh thu tăng 103% so với năm 1999.

2001 - 2006

Giai đoạn định hướng
Giai đoạn phát triển với hàng loạt các sự kiện đánh dấu bước phát triển mới của Công ty như: 

 • Bổ sung thêm ngành nghề “Sửa chữa ô tô; thiết kế, thi công, cải tạo đóng mới các loại phương tiện cơ giới đường bộ”.

 • Nghiên cứu, thiết kế và sản xuất xe chuyên dùng.

 • Chính thức trở thành Đại lý 3S của Công ty Hino Motors Việt Nam. Mở rộng thị trường sang kinh doanh các sản phẩm xe tải, một thị trường rất lớn và đầy tiềm năng.

 • Thành lập Chi nhánh tại Cần Thơ để trưng bày các sản phẩm xe Hino đồng thời tổ chức công tác hậu mãi tại Chi nhánh để phục vụ cho các khách hàng tại khu vực này.

 • Doanh số năm 2005 đạt 172 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng doanh thu bình quân/năm là 67%.

 • Năm 2006 Công ty đầu tư xây dựng trụ sở mới tại Khu Công nghiệp Tân Tạo với diện tích khoảng 9.000 m2, đầu tư máy móc thiết bị cho bộ phận sửa chữa và sản xuất thùng, thành lập trung tâm đăng kiểm và hoàn tất công tác cơ cấu tổ chức lại bộ máy quản lý Công ty.

2007 - 2010

Giai đoạn phát triển
Là năm ghi dấu ấn trong lịch sử phát triển của Trường Long.

 • Đầu năm 2007, Công ty di dời trụ sở chính đến Khu Công nghiệp Tân Tạo, với quy mô nhà xưởng và thiết bị đầu tư mới, Trường Long là đại lý duy nhất được Hino Motors Việt Nam công nhận là “Đại lý Hino 3S đạt tiêu chuẩn” tại Việt Nam.

 • Tháng 2 năm 2007, Trường Long chính thức trở thành Công ty cổ phần. Công ty tiến hành cơ cấu bộ máy nhân sự, cải tổ quy chế quản trị nhằm phù hợp với hình thức kinh doanh mới.

 • Tháng 6 năm 2007, Hino Trường Long khai trương Trung tâm Đăng kiểm 50-10D, đây là một trong những Trung tâm Đăng kiểm tư nhân đầu tiên được cấp giấy phép hành nghề đăng kiểm tại TP. Hồ Chí Minh.

 • Tháng 10 năm 2007, Sumitomo - Bộ phận Ô tô, ký kết hợp đồng đối tác chiến lược, nắm giữ 25,56% cổ phần của Trường Long. Đây là tập đoàn tài chính có tầm cỡ ở Nhật Bản, chuyên đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác nhau như cơ sở hạ tầng, xây dựng, địa ốc, vận tải, tài chính, v.v... Qua hợp đồng hợp tác chiến lược này, tập đoàn Sumitomo cam kết hỗ trợ Trường Long về mặt tài chính, quản lý cũng như phát triển các sản phẩm và dịch vụ mới theo tiêu chuẩn quốc tế.

 • Cuối năm 2007 Hino Trường Long bán 3% cổ phần cho nhân viên theo chương trình “ESOP”. Chương trình nhằm mục đích tạo sự gắn bó và cam kết lâu dài của nhân viên đối với Công ty.

 • Doanh thu 2007 của Trường Long tăng trưởng 48%, lợi nhuận tăng 93% so với năm 2006.

 • Là năm đỉnh cao phát triển của Trường Long, với tiềm lực tài chính của Công ty cổ phần và đội ngũ lãnh đạo có trình độ nghiệp vụ chuyên môn và quản lý cao là những nhân tố tích cực đưa Trường Long phát triển mạnh mẽ.

 • Đầu năm 2008 Trường Long thành lập Phòng trưng bày Trường Chinh trưng bày sản phẩm xe tải hạng nhẹ và máy móc thiết bị chuyên dùng.

 • Năm 2008, Công ty triển khai xây dựng dự án “TRUNG TÂM 3S XE TẢI HINO, SHOWROOM Ô TÔ VÀ TÒA NHÀ VĂN PHÒNG CHO THUÊ” tại Khu Công nghiệp Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long.

 • Là một năm đối đầu nhiều thử thách: với dư âm ảnh hưởng khủng hoảng kinh tế toàn cầu cộng thêm các chínhsách khống chế tăng trưởng tín dụng của ngân hàng nhà nước làm ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường kinh doanh của doanh nghiệp.

 • Với sự nỗ lực của Hội đồng quản trị và Ban Giám đốc, Công ty đã đạt được thành tích đáng khích lệ: doanh thu từ hoạt động kinhdoanh tăng 6,08% so với 2008, thị phần của xe tải Hino Trường Long trong tổng thị phần xe tải Hino toàn quốc là 23,8% tăng khoảng 4% so với năm 2008. Điều này khẳng định sự phát triển liên tục và mạnh mẽ của Trường Long.

 • Cuối năm 2009, Công ty tăng vốn điều lệ từ 43,2 tỷ lên 80 tỷ, chuẩn bị cho việc niêm yết tại sở giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh vào đầu năm 2010. Quyết định niêm yết của Công ty nhằm tiếp cận nguồn vốn cổ đông, tạo điều kiện thuận lợi cho các chiến lược đầu tư và phát triển lâu dài của Công ty trong tương lai.

 • Tháng 10 năm 2010 nhận được sự chấp thuận của Ủy ban chứng khoán nhà nước về việc niêm yết 8 triệu cổ phiếu của Trường Long tại Sản giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) với mã chứng khoán là HTL.

 • Tháng 11 năm 2010 công ty chính thức trở thành nhà phân phối độc quyền sản phẩm cẩu Tadano lắp trên xe tải tại Việt Nam.

2011 - Nay

Giai đoạn rực rỡ

 • Tháng 03/2012 chính thức khai trương và đưa vào họat động Trung tâm 3S xe tải Hino khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tại KCN Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long.

 • Tháng 01/2014 một trong những Đại lý xe tải Hino lớn nhất tại Thái Lan, công ty Chairatchakarn (Bangkok) trở thành cổ đông chiến lược của công ty Trường Long với số cổ phần là 18%. Với nhiều năm kinh nghiệm kinh doanh ô tô tại thị trường Thái Lan, Chairatchakarn sẽ hỗ trợ Trường Long phát triển thị phần Hino tại Việt Nam.

​Công ty CP Kỹ thuật và Ô tô Trường Long

Địa chỉ: Lô 46 đường số 3, KCN Tân Tạo, P.Tân Tạo A, Q.Bình Tân, Tp.HCM

Google map: https://goo.gl/maps/auL8CUQa5nsT5RyU7